ส่วนผสมล่าสุด(สัดส่วนเส้นใยในการทอ) ที่นำมาซึ่งคุณสมบัติที่ทนทานต่อการใข้งาน ไม่ถลอกถูกขีดข่วนได้ง่าย รวมไปถึงกันรอยเปื้อนอื่นๆด้วย

เรียบหรู ทนทาน

ผ้าวูลิเน็กซ์ถูกทอด้วยโครงสร้างที่แน่น ออกแบบโดยดึงประโยชน์จากการใช้วัสดุเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ต่างกัน 2 แบบ ได้ผ้าที่มีคุณสมบัติที่มีความครบถ้วนสมดุลกัน ทั้งข้อดีในเรื่องของน้ำหนักที่เบา ความทนทานของเนื้อผ้า และความสวยงามของสีและมิติ เป็นส่วนผสมการทอที่มีเอกลักษณ์และคุณสมบัติทนต่อคราบสกปรกและรองรับการใช้งานในสภาพอากาศต่างๆ การฉีกดึงและสีสวยงามไม่ซีดจางตามกาลเวลา

เบาขึ้น และแข็งแรงขึ้นด้วย

เส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่ใช้ คือความหนาเส้นผ่านศูนย์กลาง 300D และ 600D เมื่อทอเป็นผืน ผ้าจะมาความบาง เบา ผลเนื่องมาจากคุณสมบัติความยืดหยุ่นสูงแบบ ballistic nylon ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณ์จากผ้าวูลิเน็กซ์นี้จะคงทนใช้งานไปได้อีกนาน คุณสมบัติการคืนรูปคืนตัวได้เร็วของวัสดุทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่เป็นรอยเมื่อถูกขีดข่วนและไม่หดตัวเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ

ทนทานต่อสภาพอากาศ

วัสดุผ้าวูลิเน็กซ์ ทอและถูกเคลือบด้วยวัสดุ water-repellent top coat ซึ่งเคลือบปกป้องผิวด้านนอกของผ้า ทำให้น้ำฝน หิมะ และไอชื้นจากหมอก การเคลือบผ้านี้ช่วงดูแลผลิตภัณฑ์ให้ปราศจากการฝังตัวของแมลงและเชื้อราบางชนิด รวมไปถึงป้องกันสารเคมีที่ไม่พึงประสงค์ที่จะก่อให้เกิดความเสียหายของตัวผ้าได้